Bạn có là 1 trong 5 triệu chủ nhân Gmail đã bị hack?

Thứ tư | 06.06.2018 | 15:46

Cơ sở dữ liệu thông tin tài khoản này được đăng tải đầu tiên trên diễn đàn an ninh Bitcoin có tên btcsec bởi một người dùng có tên tvskit, trang này đã tuyên bố rằng 60% lượng thông tin vẫn còn hợp lệ. Và sau đó chúng nhanh chóng được lan truyền trên Internet và tải lên dịch vụ chia sẻ tập tin. Được biết, con số bị hack ước tính vào khoảng gần 5 triệu tài khoản.

Trao đổi với PC World, Giám đốc công ty an ninh mạng CSIS Security Group, ông Peter Kruse cho biết: công ty không thể xác nhận rằng con số 60% trên là chính xác, nhưng một số lượng lớn dữ liệu rò rỉ là hợp lệ. Theo ông, các dữ liệu này có thể được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau thông qua các hình thức hack theo “nhánh nhỏ”.

Trước thông tin chấn động trên, một phát ngôn viên của Google khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy hệ thống của họ đã bị xâm nhập. Nhưng Google cũng cho biết thêm, một khi phát hiện tài khoản có dấu hiệu bị xâm phạm họ sẽ thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ tài khoản của chủ sở hữu.

Trước đó, đầu năm 2014, một người đã bị kết án sau khi Google đánh dấu các hình ảnh có dấu hiệu lạm dục tình dục trẻ em trong tài khoản Gmail của người này đến cơ quan điều tra, quá trình điều này dấy lên những lo ngại rằng Google đang lặng lẽ theo dõi hoạt động email của người dùng.

Có chăng, những động thái như “vô tình” theo dõi tài khoản người dùng đã động chạm tới không ít phần tử thiếu thiện chí, và sẵn sàng trở thành hacker hòng phá hoại Google mà vô hình hàng triệu chủ nhân Gmail, liệu trong đó có bạn phải gánh chịu hậu quả?

Theo telegraph.co.uk

Kể từ ngày 01-11-2017 đến 30-12-2017 Thế Giới Số khuyến mãi giảm giá lên đến 50% cho dịch vụ SecuMail.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Tel: 028. 7309. 7379 – Ext: 1 & Hotline: 0919.768.789 & 01268. 247. 365
Email: Khuyenmai@tgs.com.vn 

Website: https://giaiphapemail.vn & https://secumail.vn & https://khuyenmai.tgs.com.vn/

SecuMail – Giải pháp bảo mật Email bằng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới

SẢN PHẨM MỚI